รู้ไหมว่าบางทีกระเป๋าผ้าก้ไม่ได้ทำมาจากผ้า

bag-3

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับบทความในตอนนี้ผมเองจะมาพูดถึงเรื่องของเจ้ากระเป๋าผ้ากันครับเพราะช่วงนี้ไปไหนมาไหนเห็นแต่คนหิ้วกระเป๋าผ้ากันซึ่งก็ถือว่าเป้นเรื่องที่ดีครับเพราะการหิ้วกระเป๋าผ้าไปช้อปปิ้งนั้นช่วยลดอัตราการใช้ถุงพลาสติกอันเป็นสาเหตุที่ทำให้โลกร้อนขึ้นอีกด้วย

เมื่อพูดถึงกระเป๋าผ้าแล้วนั้นหลายคนที่ไม่เคยใช้มาก่อนอาจจะคิดแต่เพียงว่ามันต้องทำมาจากผ้าจึงเรียกมันว่ากระเป๋าผ้าซึ่งถ้าหากเป็นสมัยก่อนก็คงใช่ครับเพราะมันทำมาจากวัสุดที่ใช้ในการทำผ้าซึ่งก็ได้แก่พวกผ้าลินิน ผ้าดิบแต่ทว่าในปัจจุบันนี้กระเป๋าผ้าเริ่มเปลี่ยนไปใช้วัสดุอื่นๆ ที่หลากหลายมากขึ้นเช่น กระดาษสา เยื่อไม้ เยื่อไผ่ที่มีความเหนียวแต่เราก็ยังึคงเรียกมันว่ากระเป๋าผ้าอยู่ดีเพราะเราเรียกกันจากลักษณะที่คุ้นเคยนั่นเองครับ

ดังนั้นเราจึงควรจำให้มั่นครับว่ากระเป๋าผ้านั้นมันไม่ได้เป็นกระเป๋าที่ทำมาจากผ้าแต่เพียงอย่างเดียวแต่ยังมีวัสดุอื่นๆ ที่สามารถนำมาทำได้ดังนั้นในช่วงที่เราเลือกซื้อกระเป๋าผ้าเพื่อการใช้งานจึงควรที่จะถามตัวเองก่อนว่าเราต้องการกระเป๋าผ้าที่ทำมาจากผ้าจริงๆ หรือต้องการกระเป๋าผ้าที่ทำมาจากวัสดุอื่นเพื่อที่จะได้เลือกซื้อให้ตรงกับความต้องการอีกอย่างราคาของกระเป๋าผ้าที่ทำมาจากผ้ากับกระเป๋าผ้าที่ทำมาจากวัสุดอื่นสนนราคาของมันก็ต่างกันนะครับโดยกระเป๋าผ้าที่ทำมาจากผ้ามักจะมีราคาที่แพงกว่ากระเป๋าผ้าที่ทำมาจากวัสดุอื่น