เช่าบริการ hua hin taxi เที่ยวตะลุยหัวหิน

จะสังเกตได้ว่าในระยะหลังนี้ เมืองใหญ่ๆที่เป็นเมืองท่องเที่ยว มักจะมีรถให้เช่าอยู่เป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็น รถตู้ รถแวน รถเก๋งขนาดเล็ก รถกระบะ ฯลฯ ซึ่งขึ้นอยู่กับประโยชน์ของผู้ใช้เป็นหลัก เช่น หากมากันเป็นหมู่คณะหรือครอบครัว ก็อาจจะต้องใช้รถตู้ ในการนำเที่ยวเมืองนั้นๆ ซึ่งในการนำเที่ยว ถ้าจะให้ดีก็ต้องมีคนขับที่ชำนาญเส้นทางเป็นอย่างดี ไม่อย่างนั้นอาจจะหลงทางได้ จนต้องเสียเวลาไปกับการค้นหาสถานที่เที่ยว ทำให้ท่องเที่ยวได้อย่างจำกัด อย่างเช่นเมืองใหญ่ๆที่กล่าวไป ก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งด้วยกัน หากนักเที่ยวมีเวลาเพียงไม่กี่วัน อาจจะเที่ยวมีครบหากมัวไปเสียเวลากับการค้นหาสถานที่เพราะไม่ชำนาญเส้นทาง รถให้เช่าประเภที่มีทั้งคนขับพาเที่ยว จึงเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวในเวลาจำกัดให้ได้หลากหลายสถานที่เพื่อเป็นการประหยัดเวลา


หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งนั่นก็คือ เมืองหัวหิน ชะอำ และจังหวัดใกล้เคียง การเช่ารถเพื่อใช้บริการของ hua hin taxi จึงได้รับความสะดวกสบาย ประหยัดเวลาที่ในการไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จะยังประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย เพราะไม่ต้องเสียค่าน้ำมันเป็นจำนวนมากเพื่อตระเวนหาที่เที่ยวหรือหาที่พักให้ยุ่งยาก เนื่องจากบริการ HUA HIN TAXI ซึ่งเป็นรถให้เช่านั้นก็มีบริการคนขับที่ชำนาญเส้นทาง สามารถนำพานักท่องเที่ยวไปยังที่หมายได้อย่างรวดเร็ว
การประหยัดเวลาจึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้ที่มีเวลาจำกัดเพียงไม่กี่วัน เพราะแน่นอนว่าไม่เฉพาะพื้นที่หัวหินเท่านั้น แต่ยังมีชะอำ และพื้นที่ใกล้เคียง ที่มีสถานที่สวยงาม แปลกตา น่าเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก บริการ HUA HIN TAXI จึงตอบโจทย์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

ทัวร์บาหลีสำหรับคนทุกเพศทุกวัย

เรื่องของการไปทัวร์บาหลีนั้นต้องบอกว่าเป็นทัวร์ที่สามารถไปเที่ยวกันได้ทุกเพศ ทุกวัยครับ ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้ใหญ่ ผู้ชาย ผู้หญิง วัยรุ่นหรือคนชรา เพราะเนื่องจากว่าในการไปทัวร์บาหลีนั้นเราจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อคนทุกเพศ ทุกวัยจริงๆ ครับ ตั้งแต่สวนสนุก สวนสาธารณะ พระราชวังโบราณ พิพิธภัณฑ์สถาน สนามกีฬา สวนสัตว์ ศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้าน ห้างสรรพสินค้าและอื่นๆ เรียกได้ว่านักท่องเที่ยวที่ไปทัวร์บาหลีอยากจะไปเที่ยวที่ไหนรับรองว่าได้ไปอย่างแน่นอนครับ

bali-15
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้ว่าบาหลีเองจะมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบครบวงจร แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเหมือนแม่เหล็กในการดึงดูดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากทั่วโลกได้มาเยือนนั้นก็คือบรรดาปราสาท พระราชวัง และวัดวาอารามสมัยโบราณที่ยังคงฝีมือสกุลช่างโบราณเอาไว้อย่างครบถ้วนซึ่งสถาปัตยกรรมเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นที่หาดูได้ยากยิ่งในปัจจุบัน
ปัจจุบันบาหลีในแต่ละปีเริ่มมีนักท่องเที่ยวไปเยือนกันอย่างมากมายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เศรษฐกิจของประเทศดีขึ้นมาโดยลำดับแต่ในขณะเดียวกันบรรดางานศิลปะและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของบาหลีจำนวนไม่น้อยเลยที่โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติทำลายหรือเปลี่ยนแปลงด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นปัญหาใหญ่ปัญหาหนึ่งที่ทางบาหลีกำลังประสบพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้และปัญหาที่ว่านี้ก็เป็นปัญหาใหญ่อันดับสองรองลงมาจากปัญหาขยะล้นเมืองเลยทีเดียวครับ
ดังนั้นผมเองจึงอยากจะฝากนักท่องเที่ยวทุกท่านที่คิดจะไปเยือนบาหลีว่าเมื่อเราไปเยือนถิ่นฐานบ้านเขาก็อย่าพยายามที่จะไปทำลายโบราณสถาน โบราณวัตถุ ที่เขามีอยู่เดิมเพราะนอกจากจะเป็นการทำลายของเก่าแก่แล้วในบางกรณียังอาจโดนจับด้วยครับ

อำเภอสวนผึ้ง ที่ไม่ได้มีแต่ผึ้ง

ถ้าพูดถึงอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี พวกเราชาวกรุงเทพหรือจังหวัดอื่นๆ อาจจะสงสัยว่า สถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆ คืออะไรบ้าง อย่างที่บางคนเข้าใจคำว่า สวนผึ้งอาจจะไปนึกถึง สวนส้ม, สวนดอกไม้ หรืออะไรที่ไม่แตกต่างจากนี้สักเท่าไหร่นัก แต่…ที่อำเภอสวนผึ้งยังมีอย่างอื่นให้เที่ยวอยู่อีก เช่น ไร่องุ่น, น้ำตก, บ่อน้ำร้อน, พิพิธภัณฑ์ เป็นต้น

tour-4
สถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะแนะนำเลยก็คือ ฟาร์มอัลปาก้าฮิลล์ ตั้งอยู่บนถนน ผาปก – ตะโกล่าง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี โดยที่ฟาร์มแห่งนี้เป็นฟาร์มอัลปาก้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แต่ก็อาจจะมีหลายคนที่สงสัยว่า แล้วเจ้าเจ้าอัลปาก้าเนี่ย หน้าตาเป็นอย่างไร มีความพิเศษตรงไหน ทำไมต้องไปดูถึงราชบุรี เจ้าอัลปาก้าที่ว่านี้มีลักษณะหน้าตาที่คล้ายคลึงกับเจ้าลามะไม่มากก็น้อย คอยาวๆ หน้าตาจิ๋มลิ้ม มีขนนุ่มๆ และขนของเจ้าอัลปาก้าก็นุ่มมากเป็นพิเศษจนได้รับฉายาว่า เส้นใยจากพระเจ้า อยากรู้ว่านุ่มขนาดไหน ที่อัลปาก้าฮิลล์ ก็มีให้เราได้สัมผัส ใกล้ชิดและกอดเจ้าขนนุ่มพวกนี้ด้วย แต่เพื่อไม่ให้อัลปาก้าต้องรำคาญพวกมนุษย์เกินไป ในหนึ่งวันจึงรับนักท่องเที่ยวอยู่เพียง 200 คน และรับจากทางเว็บไซต์เท่านั้น
เมื่อเราได้สัมผัสสัตว์น่ารักๆ เสร็จแล้ว สำหรับคนที่ชอบกิจกรรมผจญก็ควรจะไปแวะที่ New Land เพราะที่นี่จะมีทั้งการขับ ATV และการยิงธนู เป็นต้น และถ้าไปสวนผึ้งแล้วไม่แวะที่บ้านหอมเทียนก็คงเปรียบเสมือนว่าไปไม่ถึง โดยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ไม่เพียงจะมีเทียนให้เราได้รับชมหรือซื้อติดไม้ติดมือเป็นของฝากกลับบ้าน แต่ก็ยังมีกิจกรรมอย่างเช่น การทำเทียน ที่ให้เราได้ออกแบบสีและขนาดด้วยตัวเอง
และหลังจากที่เล่นกับเจ้าอัลปาก้าและผจญภัยกันจนหนำใจแล้ว เราอาจจะไปแวะพักผ่อนที่ธารน้ำร้อนบ่อคลึง บ้านห้วยผาก ซึ่งเป็นน้ำร้อนที่มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาตะนาวศรี และราคาค่าใช้บริการก็อยู่เพียงแค่ 50 บาทเท่านั้น