เที่ยวสวนสาธารณะในประเทศไทยก็เท่ไม่หยอก

เที่ยวสวนสาธารณะ

เที่ยวทั่วไทย ในสวนสาธารณะและสวนที่ดีที่สุดในกรุงเทพสำหรับการพักผ่อน กิจกรรม และธรรมชาติ สวนสาธารณะและสวนอาจไม่ได้อยู่ในรายการสิ่งที่ต้องทำของนักเดินทางในกรุงเทพฯ มากนัก อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณออกไปตามท้องถนนในเมืองและเพลิดเพลินไปกับชีวิตที่เร่งรีบและคึกคักและน่าสนใจของเมือง

คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติและความเขียวขจีในสวนสาธารณะที่สวยงามแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ไม่ควรพลาด สำหรับหลาย ๆ คน คำว่ากรุงเทพฯ มักจะจินตนาการถึงภาพของป่าคอนกรีตที่ชื้น คับแคบ และไม่สามารถอยู่ห่างไกลจากคำว่า ‘ธรรมชาติ’ ได้หากพยายาม

แน่นอนว่ามีองค์ประกอบจำนวนมากในเมืองหลวงของไทย และสำหรับผู้พักอาศัยในกรุงเทพฯ จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าพื้นที่สีเขียวที่มีอยู่มากมายในเมืองหลวงของประเทศไทยได้ลดน้อยลงอย่างรวดเร็วเป็นเวลาหลายทศวรรษแล้ว หากคุณเป็นผู้เยี่ยมชมอาจดูเหมือนเบาบางลงโดยขึ้นอยู่กับว่าคุณอยู่ในเมืองใด

ข่าวดีคือการ เที่ยวทั่วไทย มีพื้นที่สีเขียวจำนวนมากในกรุงเทพฯ อย่างน่าประหลาดใจ คุณเพียงแค่ต้องหาให้เจอ พื้นที่สีเขียวตามธรรมชาติส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็ก ซึ่งอาจมีดอกไม้และพืชแปลกตาทุกชนิดหรือลักษณะอื่นๆ ในปัจจุบัน มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายสวนสาธารณะและสวนที่ดำเนินการโดยรัฐบาลในเมือง

เมื่อคุณเริ่มมองหาพวกมันและเริ่มเจาะลึกเข้าไปในเมืองมากกว่าความแออัดของพื้นผิวที่ไม่เคยมีมาก่อน คุณจะประหลาดใจกับจำนวน ขนาด และความหลากหลายของสวนสาธารณะและสวนที่ดีที่สุด ที่กรุงเทพมีให้

พื้นที่เหล่านี้ได้รับการดูแลอย่างดีอย่างไม่น่าเชื่อ โดยมีการรดน้ำอย่างดี ตัดแต่งและตัดแต่งกิ่ง ดูแลอย่างดีสำหรับหญ้า ดอกไม้ และใบไม้อื่นๆ สวนสาธารณะหรือสวนเหล่านี้ส่วนใหญ่มีมุม บิดเบี้ยว หรือลักษณะเฉพาะของตัวเองเล็กน้อย

ปรากฏว่าผู้บริหารเมืองได้แนะนำโครงการสีเขียวมาหลายปีแล้ว โดยที่ยังมีโครงการในอนาคตอีกมากมายที่วางแผนไว้ การดำเนินการนี้มีขึ้นเพื่อต่อสู้กับระดับมลพิษทางอากาศที่เลวลงซึ่งเป็นผลมาจากปริมาณการจราจรที่เพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ยังเป็นความพยายามที่จะสร้างสมดุลให้กับการโจมตีอย่างต่อเนื่องของการพัฒนาที่เกินจริงอย่างเห็นได้ชัดซึ่งเมืองนี้ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง

เที่ยวไปกินไปชิมอาหารผัดไทยประตูผีที่ลือชื่อ

ผัดไทยประตูผี

ทิพย์สมัยผัดไทยหรือที่รู้จักกันในชื่อผัดไทยประตูพี่หรือผีประตูผัดไทยเป็นหนึ่งในร้านอาหารผัดไทยที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่า เดินทางสะดวกจากสถานที่ท่อง เที่ยวไทย ใกล้เคียง เช่น วัดสระเกศ หรือภูเขาทอง และเสาชิงช้า นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับถนนข้าวสารและอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ผัดไทยเป็นอาหารประจำชาติของประเทศไทยและอาจเป็นหนึ่งในอาหารจานแรกที่ต้องลองสำหรับผู้ที่ยังใหม่กับอาหารไทย ทิพย์สมัยเปิดเมื่อเกือบ 50 ปีที่แล้วและเป็นที่รักของชาวบ้านและนักท่องเที่ยวมากมาย ผัดไทยธรรมดานั้นยอดเยี่ยม แต่อย่าลืมลอง signature ผัดไทยที่ห่อด้วยไข่บาง ๆ เหมือนไข่เจียว พวกเขามีชื่อเสียงในด้านนี้และผู้คนจำนวนมากยืนต่อแถวเพื่อลอง! น้ำส้มคั้นสดที่ต้องลองที่ร้านทิพย์สมัย เป็นที่นิยมมากและเข้ากันได้ดีกับผัดไทย

หน้าร้านมักจะมีคิวยาวเกือบตลอดเวลา แต่การรอมักจะไม่นานเกินไปและเคลื่อนที่ได้ค่อนข้างเร็ว โปรดทราบว่ามีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม 10 บาทต่อคนสำหรับการนั่งในพื้นที่ปรับอากาศ

สามารถเดินทาง เที่ยวไทย ไปทิพย์สมัยได้อย่างง่ายดายจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เดินตรงไป อนุสรณ์สถาน ร. 3 ตามถนนราชดำเนินกลาง เมื่อถึงสี่แยกที่ถนนราชดำเนินกลางและถนนมหาชัยมาบรรจบกัน ให้เลี้ยวขวาและเดินตรงต่อไป จะเห็นทิพย์สมัยอยู่ฝั่งตรงข้ามวัดสระเกศ

คุณสามารถเดินทางโดยเรือข้ามฟากคลองแสนแสบ ลงที่ท่าเรือสะพานข้ามฟากแล้วเดินตรงไปจนสุดทางข้ามคลองที่ถนนบำรุงเมือง ข้ามคลองแล้วเลี้ยวขวาจนเห็นทิพย์สมัยที่มีป้ายสีแดงสด

ร้านอาหารเจ๊ไฝ ตั้งอยู่ห่างจากร้านทิพย์สมัยผัดไทยในย่านเมืองเก่าเพียงไม่กี่ก้าว เป็นสถานที่ที่คุณสามารถรับประทานอาหารไทยในท้องถิ่น รวมทั้งอาหารทะเลและก๋วยเตี๋ยวต่างๆ

สถานที่นี้มีความคิดเห็นที่หลากหลายจากผู้เยี่ยมชมก่อนหน้านี้เนื่องจากราคาแพงเป็นหลัก ราคาของร้านเจ๊ไฟนั้นค่อนข้างน่าตกใจเมื่อเทียบกับร้านอาหารอื่นๆ ในกรุงเทพฯ ที่เสิร์ฟอาหารที่คล้ายกันซึ่งมีราคาประมาณ 200~800 บาท หากคุณปฏิเสธคำวิจารณ์ คุณอาจตกหลุมรักร้านอาหารแห่งนี้ได้เช่นกัน เนื่องจากอาหารจานนี้มาพร้อมกับอาหารทะเลสดขนาดยักษ์ประเภทต่างๆ ที่คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์

ปิดเทอมนี้พาลูกหลานเที่ยวดรีมเวิลด์

เที่ยวดรีมเวิลด์

คนที่ชอบพาลูกหลายของท่านเที่ยวสวนสนุก ย่อมรู้จักการท่องเที่ยวอย่างดรีมเวิลด์แน่นอน เพราะว่าสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองกรุงเทพมากนัก แต่ก็ตั้งอยู่ชานเมืองเล็กน้อย คือรังสิตคลอง 3 แต่ว่าก็ไม่ไกลเกินไป เลยฟิวเจอร์รังสิตไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

การเดินทางบางครั้งก็ต้องขับรถเดินทางไปเอง และเรื่องของแห่ลงท่องเที่ยวนั้นเป็นแหล่งที่จัดว่าเป็นมาตรฐานสูงอย่างมาก ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ดีมากๆ โดยหากว่าเด็กมีการชอบเรื่องของตุ๊กตา หรือว่าขบวนพาเหรดของตุ๊กตาต่างๆ เชื่อว่าจะยิ่งชอบแน่นอน เพราะว่า เขามีขบวนพาเหรดมากมาย

โดยก่อนหน้านี้มีแดนเนรมิตที่ดังไม่แพ้กัน แต่ว่าเวลานี้หากจะกล่าวถึงสวนสนุกระดับประเทศต้องที่ดรีมเวิลด์ที่เดียวแล้ว แต่ว่าคนที่เป็นเรื่องโรคหัวใจหรือว่ากลัวความสูงบางครั้งก็ต้องระวัง เพราะว่าเครื่องเล่นแต่ละแบบนี้น่าหวาดเสียวเป็นอย่างมาก และท่านต้องดูเรื่องความปลอดภัยของอุปกรณ์ว่ามีความปลอดภัยแค่ไหน

เพราะว่ามีข่าวที่ว่าสวนสยามมีเด็กตกลงมาตายมาแล้ว ซึ่งมันก็ต้องระมัดระวังอย่างมากและช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่แดดร้อนมากหลายคนอาจจะไม่ชอบตากแดด หรือการเล่นกลางแจ้งก็ต้องระวังเพราะว่าอาจจะเป็นโรค heatstroke ก็ได้ ซึ่งมันก็ต้องระวังเป็นอย่างดี

แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามขอให้ท่านได้ ติด mask หรือว่าสวมหน้ากากเพื่อระวังความอันตรายของเชื้อโรค การเที่ยวเมืองไทยที่จังหวัดปทุมธานี หากว่าท่านเดินทางไปแถวนั้นท่านอาจจะแวะซื้อของที่ตลาดสดที่ใหญ่โตที่สุดของเมืองไทยอีกตลาดหนึ่งก็คือ ตลาดไท นั่นเอง

ศึกษาสถานที่ท่องเที่ยวก่อนเดินทาง

เที่ยวเมืองไทย

การเที่ยวสถานที่ต่างๆ เราจำเป็นต้องศึกษาดูก่อนว่าสถานที่ที่ท่านต้องการจะไปเที่ยวเป็นอย่างไร แต่ว่าการเที่ยวเมืองไทยเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก แต่ว่าทำอย่างไรเราจึงจะไปเที่ยวได้อย่างปลอดภัยที่สุด ก็คือการเที่ยวเล่นโดยที่ต้องมีไกด์นำทางไป เมื่อท่านมีคนที่นำทางมันก็เรียกว่าเป็นเรื่องที่ดีงาม

ท่านเดินทางไปเที่ยวหากว่ามีการสวมรองเท้าก็ต้องรู้เรื่องๆ แน่ๆ ว่าการไปเที่ยวแต่ละแหล่งเป็นอย่างไร เมื่อการเดินทางมันคือชีวิตที่เราต้องดิ้นรนกันไป และเมื่อมีการสวมรองเท้าที่หุ้มข้อและใส่สบายเชื่อได้แน่ๆ ว่าท่านจะมีการท่องเที่ยวอย่างสนุกแน่นอน การเดินทางที่เมืองหลวงของเราเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากซึ่งมองว่าถึงแม้ว่าท่านจะขับรถไม่เป็นก็ไม่น่าที่จะต้องห่วงแต่อย่างใด เพราะว่าเรื่องการเดินทางเราสามารถทำได้เป็นอย่างดีมากๆ

และเมื่อมีความเป็นธรรมดาสากลแบบนี้ การเดินทางไปก็จะสามารถประหยัดได้ หรือว่าหากท่านต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดเช่นกาญจนบุรี ก็ต้องมองดูว่าเรื่องราวการเที่ยวนั้นเป็นอย่างไร ที่พัก บ้านพักกาญจนบุรี มีที่ไหนบ้าง การเดินทางมีความสนุกสนานมากหรือไม่ เมื่อไปเที่ยวอาจจะเที่ยวคนเดียวหรือว่าไปกับเพื่อน ไปกับครอบครัวก็ได้ แต่ที่สำคัญก็คือท่านต้องมีท่องเที่ยวเมืองไทยอย่างมีสติที่สุด เมื่อท่านมีการเที่ยวที่ดีเชื่อได้ว่าความปลอดภัยก็จะบังเกิดแก่ตัวท่านอยู่แล้ว เป็นเรื่องที่ว่าเข้าใจได้ง่ายๆ

และการท่องเที่ยวแต่ละที่ขอให้ท่านมีกาช่างจดจำหรือว่าช่างสังเกตเอาไว้บ้างเผื่อว่าหากหลงทางจะได้กลับถูก

เลือกบ้านพักเขาใหญ่จากอะไร

บ้านพักเขาใหญ่

แน่นอนว่าองค์ประกอบในการเลือกที่พัก นั้นมันมีมากมายหลากหลายองค์ประกอบเหลือเกิน ไม่ว่าจะท่องเที่ยวที่ไหนในเรื่องของการที่เราจะหาที่พักไม่ว่าที่ไหนก็ตาม ในการที่จะไปท่องเที่ยวเขาใหญ่ให้ถูกใจนั้นไม่ได้เป็นเรื่องที่ง่ายเลย นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร โดยเฉพาะมือใหม่ที่ยังไม่ค่อยช้ำชองหรือชำนาญในการที่จะหาที่พักจากอินเตอร์เน็ต เหมือนคนที่ท่องเที่ยวบ่อยบ่อย ที่สามารถที่จะใช้สื่อออนไลน์ได้เป็นอย่างดี โดยที่เราไม่ต้องไปเสียเวลาในการที่จะโทรไปทำการจองเอง

ดังนั้นการที่จะหาสถานที่พักในเขาใหญ่ นั้นสำคัญมาก เพราะช่วยให้เราสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง สามารถที่จะช่วยให้เราสามารถที่จะไว้คอยนอนหลับพักผ่อนในยามที่เราไปท่องเที่ยว มาเหนื่อยหนักพักเหนื่อย มาแล้ว จึงเป็นเรื่องค่อนข้างที่จะยากพอสมควร หากเราไม่สามารถที่จะหาได้ ด้วยตนเอง ลองหาคำแนะนำจากเว็บไซต์ มันมีแนะนำมากมาย

แต่สำหรับคนที่ชำนาญการแล้ว ในเรื่องของการเลือกบ้านพักเขาใหญ่ หรือโรงแรมต่างๆนั้น ไม่ยากเลยเพราะในปัจจุบันนี้โรงแรมหรือที่พักบริเวณเขาใหญ่ นั้นมีให้เลือกสรร เยอะแยะ มากมาย มีทั้งโรงแรมรีสอร์ท หรือแม้แต่ที่พักเป็นหลังๆ ทั้งอพาร์ทเม้นท์ เก็ตเฮาส์ ก็มีให้บริการซึ่งมีมากมีน้อย นั้น ก็แล้วแต่ช่วงที่เราไปท่องเที่ยวว่าเป็นช่วงฮายซีซั่น หรือโลซีซั่น ดังนั้น ก่อนที่เราจะท่องเที่ยวที่ไหน ก็ตาม สมควรที่จะเลือกห้องพักไว้ล่วงหน้า เพื่อจะได้มีโรงแรมหรือว่าบ้านพักเขาใหญ่ ไว้ให้คอย เมื่อเราเลือกโรงแรมที่ถูกใจแล้วแต่เราไม่ได้ทำการจองบ้านพักเขาใหญ่ล่วงหน้าสุดท้ายปัญหาที่พบคือที่พักเต็มก็มี