หลักในการเลือกใช้เบอร์มังกร

number-8สวัสดีครับทุกท่าน เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วนะครับทุกท่านว่าเบอร์ 789 นั้นถือเป็นสุดยอดของเบอร์มงคลหรือเลขมงคลที่ผู้ใช้เบอร์มงคลล้วนแล้วแต่ใฝ่ฝัน ปรารถนาอยากที่จะได้มาครอบครองเพราะเชื่อกันว่าหากใครก็ตามได้มันมาแล้วจะเต็มไปด้วยอำนาจ วาสนา บารมี การค้าเจริญรุ่งเรืองซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ ครับ

แต่ทว่าการจะใช้เบอร์มังกรซึ่งเป็นเบอร์มงคลให้ได้ผลดีนั้นมันไม่ใช่แค่อะไรก็ได้นะครับเพราะผู้ใช้งานจำเป็นต้องร้อยเรียงเบอร์ให้ถูก ต้องมีการวางเบอร์ให้ถูกตำแหน่ง ต้องไม่มีเลขเสียอยู่ร่วมในเบอร์จึงจะทำให้พลังของเบอร์มังกรส่งผลได้อย่างเต็มที่ดังนั้นการที่เราคิดแต่เพียงว่าเอาเบอร์มังกรมาแล้วจะทำให้ดีขึ้นจริงเป็นการคิดที่ผิด

ยกตัวอย่างเช่นเบอร์โทรศัพท์เบอร์หนึ่งมีเลข 789 ซึ่งเป็นเบอร์มังกรอยู่ก็จริงแต่ถ้าหากเมื่อไหร่มี 6 มาวางอยู่ข้างหน้า เป็น 6789 แล้วล่ะก็เบอร์มังกรที่มีคุณก็จะเปลี่ยนเป็นเบอร์ไม่ดีหรือเบอร์ร้ายทันทีเพราะเนื่องจากว่ามันไปเข้าคู่กับเลขไม่ดีอย่างนี้เป็นต้น หรือบางเบอร์แม้จะเป็นเบอร์มังกรก็ตามแต่ถ้าหากในเบอร์มีเลข 0 อยู่มันก็จะลดทอนพลังของเบอร์มังกรให้อ่อนลง

อีกอย่างหนึ่งก็คือเบอร์มังกรนั้นเหมาะกับคนที่พื้นเพเป็นคนที่อ่อนโยนมากกว่าครับเพราะเมื่อใช้แล้วจะทำให้มีอำนาจ มีความเข้มแข็งขึ้นส่วนถ้าหากเป็นคนที่เข้มแข็งอยู่แล้วถ้าใช้เบอร์มังกรก็จะทำให้เป็นคนที่แข็งกร้าวเกินความพอดี ซึ่งถ้าหากเป็นกรณีนี้แนะนำให้ใช้เบอร์หงส์แทนจะช่วยทำให้เราดูซอฟต์ลง

ซื้อ google gift card ที่ร้านสะดวกซื้อไม่ใช่เรื่องง่าย

google-play-3

สวัสดีครับทุกท่านในบทความตอนที่แล้วผมได้มีการพูดถึงแหล่งซื้อ-ขาย google play gift card ไปว่าสามารถหาซื้อได้หลายช่องทางด้วยกันแต่ช่องทางสำหรับแหล่งซื้อ-ขาย google play gift card ที่กำลังเป็นที่นิยมมากที่สุดก็คือการหาซื้อตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ ก็มีคนถามผมว่าแล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าร้านสะดวกซื้อนั้นๆ เขาจะมีขายเพราะเนื่องจากว่าร้านสะดวกซื้อเหล่านี้นั้นไม่ได้มีป้ายบอกเอาไว้เลยว่าเป็นแหล่งซื้อ-ขาย google play gift card ซึ่งเรื่องนี้ไม่ยากครับให้เราลองเดินไปยังเชลฟ์ที่เขาขายพวกเครื่องอุปกรณ์ไอทีต่างๆ จะมีพวกแผ่นการ์ดกระดาษที่เกี่ยวข้องกับ Prepaid card มากมายวางอยู่ เราก็เพียงแค่หยิบกระดาษนั้นไปยังเคาน์เตอร์รับชำระสินค้าเพื่อชำระเงินก็เป็นอันเสร็จสิ้นหรือไม่ก็อาจจะใช้วิธีสุดเบสิคที่ง่ายที่สุดก็คือเดินไปยังเคานต์เตอร์ชำระเงินที่อยู่ด้านหน้าประตูและบอกกับพนักงานว่าขอซื้อ google gift card ก็เป็นอันเรียบร้อยได้ของตามต้องการอย่างแน่นอน
แต่อย่างไรก็ตามการซื้อ google gift card ที่เป็น prepaid card ด้วยวิธีนี้ในบ้านเราก็มีข้อจำกัดอยู่อย่างหนึ่งก็คือพนักงานส่วนใหญ่ยังไม่ชินกับเจ้า google gift card และไมรู้ว่ามันคืออะไรเมื่อสั่งทีไรก็มักจะคิดว่าเป็น True Money เสียแทบทุกครั้งไปซึ่งต้องเสียเวลาอธิบายกันพอดูแทบทุกครั้งอันนี้ถือเป็นจุดอ่อนอย่างหนึ่งด้านการขายของทาง google ที่ไม่ยอมให้ข้อมูลทางผู้ขายให้ดีก่อนนำมันมาขาย

iTunes Gift Card คืออะไร

หลายท่านอาจสงสัยว่า iTunes Gift Card  คืออะไร  ทำไมคนสมัยนี้ถึงพูดถึงกันเยอะแยะมากมายแล้วเจ้า iTunes Gift Card  มีประโยชน์ยังไง คำตอบที่ท่านสงสัยนั้น สามารถอ่านได้ที่ด้านล่างนี้ได้เลย

สำหรับบัตร iTunes Gift Card  นี้ เปรียบได้เหมือนบัตรเติมเงินที่เอาไว้สำหรับซื้อ App, Game, ของในแอพต่างๆ เช่น สติกเกอร์ LINE หรือเพชรในเกม, เพลง และหนังต่างๆ สำหรับคนที่ใช้อุปกรณ์ของ Apple ครับ เช่น iPhone, iPad, iPod และเครื่อง Mac  ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในตลาดของผู้ใช้สมาร์ทโฟนหรือ ผู้ชอบสะสมบัตรเติมเงิน

mobile-app-02

โดยหลักการทำงานจะคล้ายๆ กับบัตรเติมเงินโทรศัพท์ แต่เป็นการเติมเข้า Apple ID แทน โดยเมื่อท่านต้องการใช้งานก็ซื้อบัตร (ดูช่องทางในการสั่งซื้อ) มาเติมเข้าไปใน Apple ID ของท่าน  เช่น สมมุติท่านเติมเข้าไป $10 ท่านก็จะสามารถนำเงินที่เติมเข้าไปนี้ซื้อ App, Game, เพลง และหนังต่างๆ ได้ทันที เมื่อซื้อแล้ว มันก็จะค่อยๆ หักเงินจากยอดที่ท่านเติมเข้าไปตามราคาของของที่ท่านซื้อ  เมื่อเงินที่ท่านเติมเข้าไปใกล้หมด ท่านก็สามารถซื้อบัตรใหม่ไปเติมเพิ่มเข้าไปได้ทันที โดยยอดเงินที่เติมเข้าไปใหม่ ก็จะไปรวมกับยอดเก่าที่เหลืออยู่ให้อัตโนมัติ

              iTunes Gift Card นี้กำลังเป็นที่นิยมมาก จึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งให้ผู้ที่จำหน่ายมือถือสมาร์ทโฟนสามารถจำหน่าย iTunes Gift Cardควบคู่ไปกับตัวเครื่องด้วย  ซึ่งในปัจจุบันนอกจากจะสะดวกในการซื้อหาแล้วยังมีรูปแบบ iTunes Gift Card ที่น่าเก็บสะสมไว้เป็นคอลเลคชั่นอีกด้วย