วิธีการทอแบบไหนที่จะได้ผ้าปูที่นอนที่ดีที่สุด

sheet-16

การจะได้ผ้าปูที่นอนที่ดีที่สุดมานั้นอาจไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไหร่นัก เพราะต้องใช้ปัจจัยหลายๆ อย่างในผลิตขึ้นมาในแต่ละผืน ไม่ว่าจะเป็นการคัดสรรเส้นด้ายที่มีคุณภาพ กรมวิธีการทอที่ได้มาตรฐาน เป็นต้น จึงทำให้ผ้าปูที่นอนบางชนิดมีราคาสูงมาก แต่อายุการใช้งานก็จะมากตามไปด้วย
แต่อย่างไรก็ตามผู้คนส่วนใหญ่นั้นก็มักจะมองข้ามเรื่องเหล่านี้ไป ให้ความสนใจเกี่ยวกับราคามากกว่าคุณภาพของผ้าปูที่นอนที่ได้มา การทอแต่ละแบบโดยใช้เส้นด้ายแบบเดียวกันก็จะทำให้ได้สัมผัสที่แตกต่างกันไป และการทอผ้าปูที่นอนแบบที่นิยมมากที่สุดก็คือ ขึ้นหนึ่งลงหนึ่ง ซึ่งการทอแบบนี้ก็จะทำให้ได้ผ้าปูที่นอนที่จะแข็งแรง ทนทาน แต่อาจไม่นุ่มมากเท่าไหร่นัก ในขณะเดียวกันหากต้องการความนุ่มตั้งแต่แรก

สัมผัสก็จะใช้การทอแบบขึ้นสี่ลงหนึ่งหรือขึ้นสามลงหนึ่ง และวิธีการทอแบบนี้ก็เรียกว่า การทอแบบซาตินนั้นเอง แต่ก็มีหลายคนอยู่ไม่น้อยทีเดียวที่เข้าใจผิดเรียกซาตินว่าเป็นชนิดของผ้าแต่ในความเป็นจริงแล้วซาตินคือวิธีการทอ ซึ่งก็คือผ้าลื่นๆ มีความเงางามนั้นเอง และด้วยกรมวิธีที่ยุ่งยากในการทอนี้เอง ผ้าปูที่นอนที่ทอแบบซาตินจึงมีราคาสูง แต่มีความนุ่มสบายมาก หลายคนจึงยอมเสียเงินซื้อ ในทางกลับกันซาตินเองก็มีความคงทนน้อยกว่าผ้าชนิดอยู่มากทีเดียวทำให้การซื้อในแต่ละครั้งไม่คุ้มค่าแก่การใช้งาน
นอกจากนี้การทอยังมีการใช้จำนวนเส้นด้ายที่แตกต่างกันไปอีก อาจใช้เส้นคู่หรือเส้นเดี่ยวอีกด้วย เนื้อผ้าที่ได้ก็จะแตกต่างกันไปขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการวิธีการทอผ้าที่ดีที่สุดอาจไม่ใช่คำตอบของผ้าปูนอนที่ยอดเยี่ยม เพราะต้องขึ้นอยู่กับเส้นด้ายที่มีคุณภาพอีกด้วย จึงจะทำให้ได้

จะเริ่มธุรกิจขายส่งเสื้อยืดเลยดีไหม

singlet-6

อาจมีหลายๆ คนในตอนนี้ที่กำลังมองหาอาชีพเสริมหรืออาชีพใหม่ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี อาจไปเดินตลาดแล้วเห็นคนขายเสื้อยืดกันมากนับสิบๆ เลยเกิดไอเดียที่อยากจะขายส่งเสื้อยืดขึ้นมา แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะทำดีไหม ทำแล้วเหนื่อยหรือเปล่า แต่ก็ยังเห็นผู้คนจับจ่ายซื้อเสื้อผ้ากันตลอดเวลา ดังนั้นเลยตัดสินใจที่จะทำขึ้นมาจริงๆ
ถ้าหากคุณคือผู้ที่มีความคิดแบบด้านบนนี้แล้วล่ะก็! คุณควรจะรีบเร่งศึกษาและลงมือปฏิบัติโดยด่วน เนื่องจากว่า อาชีพขายส่งเสื้อยืดนั้นมีมานานพอสมควรแล้ว การที่เราจะไปเปิดแข่งกับเจ้าอื่นๆ เราต้องแน่ใจก่อนว่า ของเรานั้นมีดีกว่าที่อื่น อาทิเช่น เสื้อของเรามีเนื้อผ้าดี นุ่มใส่สบายและราคาถูกหรือมีลวดลายที่แปลก สะดุดตา เป็นต้น และยังไม่รวมถึงทำเลที่เราจะต้องสรรหาให้ดี ซึ่งจะทำให้เราได้เปรียบคู่แข่งไม่มากก็น้อย และนอกจากนี้เรายังต้องหาแหล่งเสื้อผ้าราคาถูกหรือรับมาจากโรงงานโดยตรง จะทำให้เราได้กำไรมากขึ้นเป็นเท่าตัว แล้วเมื่อไหร่ก็ตามที่เรามั่นใจแล้วว่าจะทำการเปิดร้านขายส่งเสือยืด เราก็ควรตั้งใจให้เต็มร้อยอยู่เสมอ เพราะการทำธุรกิจใดๆ ก็ตามไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเสมือนไป
อย่างไรก็ดีแม้ว่าอาชีพขายส่งเสื้อยืดจะมีคู่แข่งอยู่มาก แต่เราก็ยังคงสามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเราได้ด้วยการคิดหรือหาอะไรที่แปลกแหวกแนวไปจากคนอื่นๆ อาจขายผ่านอินเตอร์เน็ตในราคาถูก เพิ่มลวดลายที่สวยบาดใจใครเห็นเป็นต้องซื้อ เป็นต้น และที่สำคัญเราก็ไม่ควรหยุดที่จะจัดหาโปรโมชั่นดีๆ ให้กับลูกค้า ไม่เช่นนั้นลูกค้าอาจหนีไปซื้อที่ร้านอื่นที่มีโปรโมชั่นที่ดีกว่าก็เป็นได้

ผลการสำรวจการใช้งานกระเป๋าผ้าในประเทศไทย

สวัสดีครับเพื่อนๆ สำหรับบทความในตอนนี้ผมขอนำเสนอเรื่องราวการสำรวจการใช้งานกระเป๋าผ้าซึ่งข้อมูลที่ผมได้มานั้นถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจเสียจริง ๆครับ

bag-08

สำหรับการสำรวจที่ว่านี้ต้องบอกกันก่อนครับว่าเป็นการสำรวจที่จัดทำขึ้นในประเทศไทยดังนั้นข้อมูลที่ได้มานั้นจึงเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับเรามากที่สุดเพราะเป็นเรื่องจริงทีเกิดขึ้นในบ้านเราปัจจุบันนี้

จากการสำรวจผู้ใช้กระเป๋าผ้าจำนวน 1,000 คนทำให้เราได้ข้อมูลว่าผู้ที่ใช้กระเป๋าผ้าส่วนใหญ่นั้นเป็นผู้หญิงมากกว่าผู้ชายและในบรรดาผู้ที่ใช้นั้นก็เป็นผู้ที่อยู่ในวัยรุ่นมากกว่าวัยทำงานโดยหากเทียบเป็นสัดส่วนแล้วจะพบว่าร้อยละ 90 เป็นวัยรุ่น วัยมัธยมส่วนอีก 10% ที่เหลือนั้นเป็นผู้หญิงในช่วงวัยทำงานครับ

ทีนี้หันมาดูในด้านของผู้ชายที่ใช้กระเป๋าผ้ากันบ้าง จากการสำรวจพบว่าผู้ชายที่ใช้กระเป๋าผ้าส่วนใหญ่ร้อยละ 95% อยู่ในวัยเรียนหนังสือประมาณช่วงมัธยมต้นขึ้นไปจนถึงระดับอุดมศึกษาในขณะที่อีก 5% ที่เหลือนั้นเป็นคนที่อยู่ในช่วงวัยชราอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นมาส่วนในวัยกลางคนหรือวัยทำงานนั้นไม่พบว่ามีการใช้งานแต่อย่างใด

การสำรวจในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากสำหรับผู้ทำธุรกิจผลิตกระเป๋าผ้าเป็นอย่างยิ่งครับเพราะเราจะสามารถออกแบบผลิตกระเป๋าผ้าได้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้นทำให้กระเป๋าผ้าของเรามียอดขายที่ดีขึ้นและสามารถทำกำไรได้มากกว่าคู่แข่งดังคำกล่าวที่ขงจื๊อว่าเอาไว้ว่ารู้เขารู้เรารบร้อยครั้งชนะร้อยครั้งนั่นเองครับ

ชุดเดรสสำหรับสาวอวบ

เมื่อเรารู้สึกว่าตัวเองอ้วนขึ้นหรือมีรูปร่างใหญ่ จะลดน้ำหนักก็ไม่ใช่ว่าวันสองวันจะไปทำได้ ต้องระยะเวลาเป็นเดือนๆ เป็นปีๆ กว่าจะทำสำเร็จ แล้วระหว่างเราก็ต้องออกไปนอกบ้านออกไปเที่ยวบ้างอะไรบ้าง แต่ด้วยความที่น้ำหนักมันขึ้นไม่ยอมหยุด เจ้าเสื้อตัวเก่งก็ดูเหมือนจะหดเล็กลงไปทุกทีทุกที ดังนั้นเราจึงต้องหาซื้อเสื้อใหม่ที่พอดีกับตัวเรา

dress-4
ซึ่งปัญหาเดียวของคนรูปร่างใหญ่ก็คือหาเสื้อขนาดตัวเองได้ยากเหลือเกิน พอเจอก็ไม่ถูกใจ พอถูกใจก็ราคาแพงเสียนี้ หงุดหงิดเสียเหลือเกิน ดังนั้นการเลือกซื้อเสื้อผ้าจึงเน้นไปทางการอำพรางรูปร่างแทน อย่างเช่นการใส่ชุดคลุมเพื่อปกปิดสะโพก แต่หากใครอยากจะแต่งตัวน่ารักๆ อาจเลือกใส่เป็นชุดเดรส ไม่ก็กระโปรง เพราะทั้งสองอย่างจะทำให้เราดูเพรียวขึ้นเล็กน้อย ควรเน้นชุดเดรสที่รอยต่อช่วงอกเพราะจะทำให้ดูมีเอวมากยิ่งขึ้น ส่วนตรงกระโปรงควรให้เป็นสีพื้นเข้มๆ และชุดเดรสควรจะยาวประมาณคลุมเข่า ไม่ควรให้ยาวหรือสั้นเกินไปเพราะจะทำให้ขาดูใหญ่และสั้น และถ้าหากใครอยากใส่ที่คาดเอวให้เน้นเป็นโบว์จะดีที่สุด ซึ่งชุดเดรสนั้นมีหลากหลายแบบ และในความจริงนั้นคนอวบก็หลายแบบเช่นกัน อาทิเช่น บางคนอาจจะมีช่วงแขนที่ใหญ่ ก็อาจะใส่ชุดเดรสมีแขน เป็นต้น
และถ้าหากอยากให้ปัญหาการเลือกเสื้อผ้าหมดไป เราควรเริ่มหันมาใส่ใจกับการลดน้ำหนักให้มากบยิ่งขึ้น เพราะสิ่งสำคัญของการลดความอ้วนไม่ใช่ทำไปเพื่ออวดหุ่นสวย แต่เพื่อรักษาสุขภาพของตัวเราให้แข็งแรง ไม่มีโรคแทรกซ้อนต่างๆ เข้ามา อีกทั้งยังเสริมสร่างความมั่นใจให้กับเรามากขึ้นอีกด้วย